• Caster KK

5 VẤN ĐỀ CHỦ NHÀ THƯỜNG MẮC PHẢI KHIẾN NGƯỜI THUÊ RỜI ĐI

Là một chủ nhà, bạn biết điều gì sẽ giúp bạn tìm được một người thuê nhà chất lượng; Cho dù bạn đang cho thuê loại bất động sản nào thì mục tiêu đều giống nhau: giữ chân người thuê để duy trì thu nhập và lợi nhuận. Bài viết này sẽ đề cập đến 5 vấn đề của chủ nhà hay mắc phải, cách ngăn chặn và giải quyết chúng.

1. Phản hồi sửa chữa chậm:


Từ các vấn đề nhỏ bảo trì thiết bị và thẩm mỹ cho đến các vấn đề lớn về phần cứng của ngôi nhà, phản ứng chậm đối với việc sửa chữa từ phía chủ nhà là một trong những lý do hàng đầu mà người thuê sẽ chọn chuyển ra ngoài.


May mắn thay, có những cách dễ dàng để tránh điều này. Khi người thuê nhà thông báo cho bạn về việc sửa chữa cần thiết, hãy nhanh chóng trả lời rằng bạn đã nhận được yêu cầu của họ và đang làm việc để khắc phục. Sau đó, cập nhật chúng trong suốt quá trình.


Một số chủ nhà sử dụng cổng thông tin cho người thuê cho phép người thuê gửi yêu cầu bảo trì trực tiếp trong khi những người khác sử dụng kết hợp email và văn bản. Dù bạn chọn hình thức nào, thì việc có các đường truyền thông tin liên lạc cởi mở là chìa khóa.

5 VẤN ĐỀ CHỦ NHÀ THƯỜNG MẮC PHẢI KHIẾN NGƯỜI THUÊ RỜI ĐI

2. Thiếu quyền riêng tư:


Người thuê nhà có thể cảm thấy thiếu sự riêng tư khi chủ nhà thường xuyên vào nhà của họ và vào nhà quá thường xuyên, đặc biệt là khi không được phép hoặc thông báo. Trên thực tế, hầu hết các luật của tiểu bang đều yêu cầu chủ nhà phải thông báo trước 24 giờ trước khi vào ở và thậm chí sau đó, phải có lý do chính đáng, chẳng hạn như kiểm tra, sửa chữa, để hiển thị tài sản hoặc nếu tòa án yêu cầu.


Một cách tuyệt vời để tôn trọng quyền riêng tư của người thuê nhà của bạn là cung cấp lịch trình kiểm tra trước khi họ chuyển đến. Bằng cách này, họ biết trước các ngày. Vì vậy, khi bạn đưa ra thông báo, điều đó sẽ không gây ngạc nhiên. Cũng là một phương pháp hay để có một dấu vết trên giấy tờ, ngay cả khi mọi thứ đã được thỏa thuận bằng lời nói.

5 VẤN ĐỀ CHỦ NHÀ THƯỜNG MẮC PHẢI KHIẾN NGƯỜI THUÊ RỜI ĐI

3. Xung đột với những người thuê nhà khác:


Tranh chấp hàng xóm thường là thủ phạm của nhiều khiếu nại và phản đối của người thuê nhà. Đối phó với sự phiền toái của người hàng xóm là một việc khó khăn vì bạn có thể không phải chịu trách nhiệm trực tiếp với tư cách là chủ nhà, nhưng một số người thuê nhà có thể nhìn nhận như vậy. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét đơn khiếu nại một cách nghiêm túc và nỗ lực để giải quyết.


Với những loại khiếu nại này, thường có hai tình huống, mỗi tình huống có một cách giải quyết khác nhau:

  • Vấn đề Người hàng xóm cũng là người thuê nhà của bạn

Trong trường hợp bạn có nhiều đơn vị cho thuê, bạn có thể có những người thuê sống cạnh nhau. Nếu một người đang gây ra vấn đề cho người kia và họ không thể tự giải quyết vấn đề, bạn sẽ muốn chủ động hòa giải tình huống. Hãy lắng nghe từng người thuê, thể hiện sự quan tâm thực sự, có bất kỳ cuộc họp cần thiết nào, ghi lại mọi thứ và theo dõi họ cho đến khi có giải pháp.


Bạn có thể cố gắng ngăn chặn xung đột trước khi chúng bắt đầu bằng cách vạch ra những kỳ vọng rõ ràng trong hợp đồng thuê của họ. Ví dụ: bao gồm Chính sách Giờ Yên tĩnh trong hợp đồng thuê sẽ nêu rõ:

  • Khi giờ yên tĩnh (tức là 10 giờ tối - 6 giờ sáng)

  • Loại tiếng ồn cần tránh trong những giờ đó

  • Hậu quả chi tiết của việc không tuân thủ chính sách

Điều này không chỉ cung cấp cho bạn thủ tục giấy tờ để trả lại trong trường hợp vi phạm, mà còn giúp những người thuê khác yên tâm khi biết có chính sách nhằm duy trì một môi trường sống yên tĩnh.


5 VẤN ĐỀ CHỦ NHÀ THƯỜNG MẮC PHẢI KHIẾN NGƯỜI THUÊ RỜI ĐI
  • Vấn đề Người hàng xóm không phải là người thuê của bạn

Bước đầu tiên trong tình huống này là yêu cầu những người thuê nhà đang phàn nàn của bạn nói chuyện trực tiếp với họ. Nếu bạn có một người quản lý tài sản chịu trách nhiệm về tài sản, hãy gửi đơn khiếu nại và tìm hiểu hướng giải quyết. Nếu không, hãy nhờ sự can thiệp của cảnh sát.

5 VẤN ĐỀ CHỦ NHÀ THƯỜNG MẮC PHẢI KHIẾN NGƯỜI THUÊ RỜI ĐI

4. Sự xâm nhập của côn trùng:


Không ai muốn sống chung với côn trùng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng có thể dễ dàng trở thành nguyên nhân khiến người thuê của bạn rời đi sớm. Một trong những sai lầm lớn nhất mà chủ nhà có thể mắc phải khi có sự xuất hiện của côn trùng là đổ lỗi cho người thuê. Bất kể ai là người có lỗi, với tư cách chủ nhà, bạn phải nhanh chóng xử lý chúng. Gọi thợ diệt sâu bọ và thiết lập các phương pháp điều trị kiểm soát dịch hại liên tục.


Nếu bạn quy định điều kiện sống sạch sẽ trong hợp đồng thuê nhà và nhận thấy rằng người thuê nhà của bạn là thủ phạm do điều kiện sống không hợp vệ sinh, bạn có thể chọn đuổi họ. Nếu điều đó không được nêu rõ trong hợp đồng cho thuê, hãy đợi cho đến khi hết hợp đồng và tìm người thuê mới.


5. Hoàn lại tiền đặt cọc:


Hầu hết các khoản đặt cọc là một khoản tiền đáng kể và khi người thuê chuyển sang từ việc cho thuê của họ, họ mong đợi số tiền đó sẽ được trả lại nhanh chóng. Khi quá trình này diễn ra quá lâu và / hoặc một số lượng lớn được lấy ra, người thuê nhà thường nộp đơn khiếu nại.

Để tránh vượt quá thời gian quy định để trả lại tiền đặt cọc, hãy cập nhật thời hạn và đưa nó vào hợp đồng thuê. Nói chuyện với người thuê nhà của bạn trước khi họ chuyển đến và khi họ chuyển đi để mọi người đều có cùng ý kiến.

5 VẤN ĐỀ CHỦ NHÀ THƯỜNG MẮC PHẢI KHIẾN NGƯỜI THUÊ RỜI ĐI

Head Office 

The Millenium, 132 Ben Van Don, Ward 6, District 4, HCMC.

© 2020 CONDOWA All Rights Reserved

Find Us on Facebook

Follow Us

  • Facebook

Icons made by Google from www.flaticon.com