• Caster KK

4 CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ KHI BẠN ĐI VẮNG

Những ngày lễ đang nhanh chóng đến gần và không khí những ngày Tết đang xôn xao hơn bao giờ hết. Bạn đang lên kế hoạch về quê cùng gia đình của mình, bắt đầu cho chuyến du lịch dài ngày để giải tỏa đầu óc và giảm bớt căng thẳng khỏi những lo lắng trong cuộc sống? Nhưng chắc chắn rằng kỳ nghỉ là lúc ngôi nhà của bạn dễ bị hư tổn nhất nếu không bảo vệ đúng cách. Để duy trì sự an tâm khi bạn vắng nhà, hãy làm theo các mẹo sau nhé.
4 CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ KHI BẠN ĐI VẮNG

Tăng cường bảo mật bằng khóa


Dựa trên nghiên cứu an toàn quốc gia, chỉ có khoảng 30% các cuộc đột nhập vào nhà là có chủ đích. Điều đó có nghĩa là 70% các vụ đột nhập còn lại là do sự lơ là của chủ nhà hoặc một số sơ hở mất cảnh giác. Mặc dù bạn có thể nhớ khóa mọi cửa, bạn có kiểm tra mọi cửa sổ trước khi rời đi trong một khoảng thời gian dài không? Bạn nên kiểm tra 2 đến 3 lần tất cả các điểm ra vào, bao gồm cả cửa nhà để xe. Đối với những nhà có cửa nhà để xe tự động, bạn có thể tăng cường bảo mật với các loại khóa chốt cửa có sẵn tại các cửa hàng. Đặc biệt là những lúc bạn phải rời nhà dài ngày và không có người trông nom nhà của bạn.

4 CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ KHI BẠN ĐI VẮNG

Thông báo cho hàng xóm


Có một hệ thống an ninh tích hợp trong mọi cộng đồng: hàng xóm bên cạnh. Trước khi đi xa, hãy đến thăm chủ nhà và hỏi xem họ có thể giúp để mắt đến nhà của bạn không. Rất có thể với một món nướng ngon và một nụ cười, họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ!

Tránh xa mạng xã hội


Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, bọn tội phạm am hiểu công nghệ hơn bao giờ hết. Để bảo vệ quyền riêng tư và ngôi nhà của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không đăng thông tin chi tiết về kỳ nghỉ cho riêng ai. Nếu bạn không có tài khoản cá nhân, hãy giới hạn số lượng bài đăng và lưu ảnh tải lên cho đến khi bạn quay trở về nhà.

4 CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ KHI BẠN ĐI VẮNG

Thắp sáng vào ban đêm


Mặc dù bạn không muốn tăng hóa đơn điện một cách không cần thiết vào kỳ nghỉ, nhưng việc giữ cho ngôi nhà của bạn tối liên tục trong nhiều ngày là một dấu hiệu đáng chú ý cho thấy không có ai ở nhà. Đầu tư vào công nghệ chiếu sáng thông minh như bộ hẹn giờ đã lên lịch hoặc tải xuống ứng dụng điện thoại di động có thể lập trình phối hợp với bóng đèn thông minh. Bất kể khoảng cách xa, bạn sẽ có thể hiển thị các hoạt động trong nhà của bạn và ngăn chặn những kẻ xâm nhập tiềm năng xâm nhập.

4 CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ KHI BẠN ĐI VẮNG

Head Office 

The Millenium, 132 Ben Van Don, Ward 6, District 4, HCMC.

© 2020 CONDOWA All Rights Reserved

Find Us on Facebook

Follow Us

  • Facebook

Icons made by Google from www.flaticon.com