• Caster KK

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

Việc thuê được căn hộ lần đầu tiên sẽ là một trải nghiệm thật tuyệt vời của mỗi người. Cảm giác như bạn đã mở ra một chương mới của cuộc đời mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với căn hộ của mình và đây là những lỗi thường gặp mà bạn nên tránh khi thuê căn hộ của riêng mình.
ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

1. Quên mất rằng bạn không có quyền sở hữu


Việc chuyển đến căn hộ mới sẽ tạo ra một cảm giác độc lập, tự do của riêng bạn. Nhưng, bạn phải nhớ rằng bạn vẫn chưa sở hữu nơi này. Mặc dù căn hộ của bạn là nơi bạn có thể đến và đi tự do, bạn vẫn cần phải lưu ý đến các quy tắc của chủ nhà.

Có thể có một số nguyên tắc cần tuân theo trong hợp đồng thuê của bạn. Nói chung, bạn không nên tổ chức các bữa tiệc ồn ào, có những vị khách dài hạn không có trong hợp đồng thuê hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi thẩm mỹ lớn nào như sơn hoặc nâng cấp mà không có sự chấp thuận trước.


Nếu bạn nghi ngờ về việc bạn có thể hoặc không thể làm điều gì đó trong căn hộ thuê của mình, chỉ cần liên hệ với chủ nhà của bạn để xác nhận. Một cái gì đó đơn giản như đặt một lỗ trên tường hoặc vi phạm các quy định về giờ yên lặng có thể khiến bạn bị đuổi ra khỏi nhà hoặc khiến bạn mất một số tiền đặt cọc. Chủ nhà có quyền hợp pháp đuổi người cho thuê vì vi phạm quy tắc dù là nhỏ nhất.

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

2. Đẩy nhanh quá trình dọn dẹp từ chỗ ở cũ và sắp xếp chúng qua chỗ ở mới


Trên thực tế, việc dọn dẹp từ chỗ ở cũ và di chuyển sang chỗ ở mới có thể mất từ một tuần đến một tháng để hoàn thành, phụ thuộc vào số lượng đồ đạc và khoảng cách giữa 2 chỗ.

Nếu bạn cố gắng gấp rút quá trình này, bạn có thể sẽ quên hoặc làm hỏng thứ gì đó. Hãy sắp xếp mọi việc theo trình tự nhất định và lập kế hoạch rõ ràng để mọi thứ được thuận lợi nhất có thể.

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

3. Có sự tham gia của cha mẹ bạn


Nếu bạn là người thuê nhà lần đầu, bạn vẫn còn ở độ tuổi mới trưởng thành. Hoặc có thể bạn chỉ mới rời nhà bố mẹ lần đầu tiên. Nếu đây là bạn, bạn có thể để bố mẹ đi cùng trong chuyến hành trình thuê nhà của mình.

Tuy nhiên, đối với chủ nhà hoặc người quản lý tài sản, việc liên quan đến cha mẹ của bạn thể hiện cảm giác chưa trưởng thành và phụ thuộc. Bạn có thể không nhận được sự tôn trọng như vậy trong và sau quá trình cho thuê nếu chủ nhà của bạn biết bạn dựa vào cha mẹ để trở thành người lớn.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn nên để gia đình và bạn bè - bao gồm cả cha mẹ - tham gia vào quá trình chuyển nhà. Việc di chuyển rất khó khăn, đặc biệt nếu bạn nghĩ mình sẽ làm việc đó một mình, vì vậy bạn nên đánh giá cao mọi sự trợ giúp thêm.

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

4. Chi quá nhiều tiền vào việc trang trí


Một trong những sai lầm chung cư đầu tiên phổ biến nhất là quá tập trung vào mỹ phẩm. Bạn có thể muốn sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình để có được căn hộ mà bạn mơ ước, nhưng bạn cần phải sống thật với chính mình. Chỉ chi tiêu trong phạm vi khả năng của bạn lúc đầu và hiểu rằng bạn có thể trang trí thêm khi bạn đã xác định sẽ ở lâu dài.


Điều đó không có nghĩa là bạn không thể có một không gian đẹp để gọi là nhà, bạn chỉ cần làm điều đó với ngân sách tiết kiệm.

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

5. Lựa chọn thiết kế không chính xác


Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề thẩm mỹ, một sai lầm chung cư đầu tiên phổ biến khác liên quan đến việc tuân theo một số quy tắc thiết kế cơ bản. Những thứ như trang trí xung quanh ánh sáng tự nhiên, treo tranh ở độ cao thích hợp và làm việc với quy mô thiết kế không phải là những điều chúng ta vốn dĩ đã biết làm, đặc biệt là ngay từ đầu.

Đọc kỹ về thiết kế để đảm bảo bạn không mắc phải bất kỳ sai lầm nào khi trang trí căn hộ đầu tiên của mình.

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

6. Chuyển đến mà không có những thứ cần thiết


Việc bạn phải chuẩn bị hàng loạt những món đồ thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày là điều bạn phải làm khi chuyển đến căn hộ mới. Bạn sẽ phải mua đủ loại thứ mới chỉ để nấu một bữa ăn trong căn hộ của mình - chén đĩa, gia vị, bếp, đồ nấu nướng, và nhiều thứ khác.


Khi bạn xem xét các yếu tố cần thiết còn lại như đồ vệ sinh cá nhân, giường, nệm, móc treo quần áo và các tùy chọn lưu trữ khác, bạn thực sự cần rất nhiều thứ cần thiết cơ bản để biến một căn hộ thành nhà.


Trước khi bạn đến một nơi, hãy chuẩn bị để thu thập những thứ cần thiết này.

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

7. Bảo hiểm cho người thuê nhà


Bảo hiểm cho người thuê nhà là rất quan trọng. Bảo hiểm cho người thuê nhà có thể bảo vệ bạn khỏi bị hư hỏng đồ đạc cá nhân của bạn và thậm chí có thể thanh toán chi phí y tế cho bất kỳ ai bị thương khi ở trong nhà của bạn. Các kế hoạch khác nhau vì vậy bạn nên luôn nghiên cứu nhưng ít nhất bạn nên có một số loại gói bảo hiểm cho người thuê nhà. Với một khoản phí nhỏ hàng tháng, bạn có thể bảo vệ mình khỏi tổn thất tài chính nghiêm trọng.

ĐỪNG MẮC PHẢI 7 SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ NÀY TRONG CĂN HỘ CỦA BẠN

Bạn có thể tránh mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong căn hộ đầu tiên


Một lúc nào đó ai cũng sẽ là người thuê nhà lần đầu, và rất nhiều người đã từng đi trước bạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là làm theo lời khuyên của chúng tôi và học hỏi từ những sai lầm của họ.


Những sai lầm căn hộ đầu tiên có thể tránh được. Thay vì chuẩn bị tinh thần, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều với việc di chuyển của mình nếu bạn thực hiện các bước chuẩn bị trước cho mình. Việc chuyển nhà không bao giờ là dễ dàng, nhưng bạn cần có kiến thức về những sai lầm trong căn hộ đầu tiên và cách tránh chúng.

Head Office 

The Millenium, 132 Ben Van Don, Ward 6, District 4, HCMC.

© 2020 CONDOWA All Rights Reserved

Find Us on Facebook

Follow Us

  • Facebook

Icons made by Google from www.flaticon.com